Derby quốc gia Tây Ban Nha, Real Madrid thua Barcelona 0 – 1.

Derby quốc gia Tây Ban Nha, Real Madrid thua Barcelona 0 – 1.

Derby quốc gia Tây Ban Nha, Real Madrid thua Barcelona 0 - 1.

Vào lúc 03 giờ ngày 3 tháng 3, trong hiệp đầu tiên của trận bán kết cúp Quốc vương Tây Ban Nha, Militang đã ghi bàn phản lưới nhà, Fati đã chặn được bàn thắng của Casey trước cửa, cuối cùng Barcelona đã đánh bại Real Madrid với tỷ số 1 – 0 trên sân khách, chiếm được cơ hội thăng hạng.

Trong trận derby quốc gia này, hậu vệ Militang của Real Madrid đã ghi bàn cho Barcelona, và tiền đạo Fati của Barcelona đã giải vây cho Real Madrid. Sau khi thức đêm xem xong trận đấu này, không ít người hâm mộ bóng đá nói thẳng đây là trận derby quốc gia khó coi nhất mà họ từng xem.

Theo thống kê, Barcelona chỉ có 4 cú sút và 2 cú sút trúng đích, trong khi tỷ lệ kiểm soát bóng chỉ là 35%, đây là trận đấu có tỷ lệ kiểm soát bóng thấp nhất trong 861 trận đấu của họ trong 15 năm qua.

Real Madrid bên này là toàn trường 0 bắn chính xác, đây là lần đầu tiên bọn họ xuất hiện tình huống 0 bắn chính xác trong gần 380 ngày qua, lần trước là trong trận chung kết 1/8 Champions League ngày 16 tháng 2 năm ngoái, sân khách 0 – 1 không địch lại Paris. Trong khi đó, đây cũng là lần đầu tiên trong gần 13 năm qua họ có 0 cú sút chính xác trên sân nhà, và lần đầu tiên trong gần 9 năm qua, họ có 0 cú sút chính xác trên sân nhà.

Đây la ̀ lâ ̀ n đâ ̀ u tiên Real Madrid thua trên sân nha ̀ trong 11 tha ́ ng gâ ̀ n đây, lâ ̀ n cuô ́ i cu ̀ ng thua Chelsea 2 – 3 trong trâ ̣ n chung kê ́ t 1/4 Champions League tha ́ ng 4 năm ngoa ́ i. Nhưng 6 lần gần đây nhất họ đối mặt với Barcelona tại cúp Quốc vương trên sân nhà, 3 trận hòa và 3 trận thua chưa từng thắng. Lần cuối cùng họ đánh bại Barcelona trên sân nhà ở Cúp Nhà vua là khi họ giành chiến thắng 2-0 trên sân nhà trong trận tứ kết năm 1970. Trận 0-1 này khiến 53 năm chờ đợi của họ một lần nữa thất bại.

Theo thống kê, trong 16 trận derby quốc gia Tây Ban Nha gần đây, bên mất bóng trước không một lần nào có thể hoàn thành lật ngược tình thế (2 hòa 14 thua). Lần cuối cùng hoàn thành cú lội ngược dòng trong trận derby quốc gia Tây Ban Nha là vào tháng 4 năm 2017, khi Barcelona làm khách để lội ngược dòng 3-2 trước Real Madrid, khi Messi ghi bàn thắng tuyệt sát ở phút bù giờ.

Comments are closed.